Review sách Power vs Force Trường Năng Lượng và Tinh Thần, Sức Khỏe Con Người

Review Sach Power Vs Force Truong Nang Luong Nhan To Quyet Dinh Tinh Thanh Suc

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức và giảng viên tâm linh nổi tiếng người Mỹ, David R.Hawkins (1927–2012), đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể, đến từ những tư tưởng tiêu cực. Kết quả nghiên cứu được trình bày trong cuốn sách bán chạy nhất của mình – “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người”.

Ông đã có trải nghiệm thức tỉnh tâm linh và thấu hiểu được bản chất của thực tại. Cuốn sách Power vs Force (Sức mạnh với Lực) là một cống hiến quan trọng và vĩ đại của ông cho sự phát triển nhận thức của con người dưới góc nhìn khoa học, cụ thể là một “bản đồ ý thức“, sự diễn giải chi tiết về tính khoa học của Đạo đức.

Để nhờ đó sẽ có thêm nhiều người hơn trong số chúng ta tiếp cận được gần với những trải nghiệm vượt lên khỏi logic, đồng thời cũng để cho chúng ta có thêm động lực và can đảm để tiến lên những nấc thang cao hơn trong nhận thức của mình.

Mình tin chắc chắn rằng, với mỗi 1 độ tuổi, khi đọc lại từng nội dung, định nghĩa, khái niệm được lý giải trong quyển sách này thì bạn sẽ có thêm được nhiều trải nghiệm mới đầy ý nghĩa.

Tổng quan cuốn sách

Power Vs Force – Trường Năng Lượng Và Những Nhân Tố Quyết Định Hành Vi Của Con Người (Tái Bản)

 • Giá: 125.300đ 179.000đ
 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Ngày tái bản: 2022-02-02
 • Dịch Giả: Phạm Nguyên Trường
 • Số trang: 398
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Nơi bán rẻ nhất: Tiki

Bản đồ ý thức

Hawkins lập luận rằng nhân cách có thể được mô tả trong một hệ thống tính điểm dao động từ 0 đến 1000 (0 là điểm thấp nhất, điểm 700-1000 là giác ngộ viên mãn hoặc nhận thức thuần khiết)

Một kỹ thuật đã được sử dụng gọi là kinesiology (khoa học về sự vận động của cơ thể). Bằng cách truy cập vào “Dữ liệu của tâm thức” hay như nhiều người đang để ý đến khai niệm thư viện vũ trụ Akashic, một cá nhân có thể trả lời các câu hỏi chính xác 100%.

ban do y thuc power vs force hawkin 768x1024 - Review sách Power vs Force Trường Năng Lượng và Tinh Thần, Sức Khỏe Con Người
Ban Do Y Thuc Power Vs Force Hawkins

Khi nhìn vào tấm bản đồ ý thức, bạn có thể thấy những quy luật, những chân lý và những câu trả lời cho những vướng mắc dù đơn giản hay nan giải, của một cá nhân, một quốc gia hay của toàn nhân loại.

 • Làm sao để bạn có thể cai nghiện thuốc lá?
 • Làm sao bạn có thể đi ra khỏi sự trầm cảm?
 • Làm sao để chấm dứt cơn giận dữ?
 • Sức mạnh bắt đầu khởi sinh từ thái độ nào?
 • Sự chống cự có giúp một người trở nên khỏe mạnh và thông thái không?
 • Làm sao để kết thúc chiến tranh và các tệ nạn?…

Tấm bản đồ ý thức này có tác dụng như một tấm gương để chúng ta soi bản thân mình và mọi thứ khác vào đó. Những phản ứng, những thái độ, những hành động và lời nói của chúng ta đang nằm ở đâu đều có thể được định vị chính xác không che giấu.

Nhờ cách thể hiện rõ ràng và trực quan, tấm bản đồ này đã dẫn dắt mọi người phân biệt được những điều tích cực với tiêu cực. Điều mà nhân loại luôn mong cầu đi tới hạnh phúc.

Thang đo tâm thức trong sách Power vs Force

Thang đo được Hawkins với từng cấp bậc về sự phát triển nhân cách. Qua đó, nhân cách có thể được mô tả trong một hệ thống tính điểm dao động từ 0 đến 1000.

Nghiên cứu của ông cho thấy rằng các kết quả có thể được lặp lại và chính xác bất kể người nào thực hiện xét nghiệm kinesiologic. Bằng cách truy cập vào “Dữ liệu của tâm thức”, một cá nhân có thể trả lời các câu hỏi chính xác 100% – tương tự như khái niệm Thư viện vũ trụ Akashic.

review sach power vs force truong nang luong nhan to quyet dinh tinh thanh suc - Review sách Power vs Force Trường Năng Lượng và Tinh Thần, Sức Khỏe Con Người
Thang đo tâm thức trong sách Power vs Force Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người

Mỗi mức năng lượng đều được ông diễn giải ra trong cuốn sách. Những cấp độ tâm thức này thẩm thấu vào toàn bộ thế giới quan của một cá nhân và định hình cho cách họ liên kết với các trải nghiệm cuộc sống.

Theo Hawkins, tiến lên các trạng thái tâm thức cao hơn là cách duy nhất để tạo ra tiến triển có ý nghĩa trong cuộc đời một người. Đáng buồn thay, trung bình một cá nhân chỉ tăng 5 điểm trong cả cuộc đời của họ.

Tuy nhiên, một nỗ lực được tập trung để di chuyển đến trạng thái cao hơn có thể dẫn đến những bước nhảy vọt đáng kinh ngạc của ý thức trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Các cá nhân sẽ dao động giữa các điểm khác nhau trên thang đo, nhưng một con số trung bình tổng thể có thể được tính toán bằng sử dụng xét nghiệm kinesiologic.

Các mốc cấp độ thang đo tâm thức:

• 20: Xấu hổ
• 30: Tội lỗi
• 50: Vô cảm
• 75: Đau buồn
• 100: Sợ hãi
• 125: Ham muốn
• 150: Tức giận
• 175: Kiêu ngạo
• 200: Can đảm
• 250: Trung tính
• 310: Sẵn sàng
• 350: Chấp nhận
• 400: Lý trí
• 500: Tình yêu
• 540: Hân hoan
• 600: Bình an
• 700-1000: Giác ngộ

Mặc dù Hawkins đi sâu vào chi tiết về các cấp độ tâm thức khác nhau, ông chỉ ra hai bước ngoặt quan trọng nhất.

“Trên thang đo tâm thức của chúng tôi, có 2 điểm quan trọng cho phép sự thăng tiến lớn.

Đầu tiên là ở mức 200, mức khởi đầu của sức mạnh: Ở đây, một người sẵn sàng ngừng đổ lỗi và chịu trách nhiệm cho chính hành động, cảm xúc và niềm tin của chính mình.

Chừng nào mà nguyên nhân và trách nhiệm được phóng chiếu ra bên ngoài một người, chừng đó họ sẽ vẫn còn ở trong chế độ [xem mình là] nạn nhân. [Nguyên nhân và trách nhiệm là những thứ nằm trong. Carl Jung có câu: “Ai nhìn ra ngoài thì mơ. Ai nhìn vào trong, thức tỉnh.”]

Thứ hai là ở cấp độ 500, đạt được bằng cách chấp nhận tình yêu và sự tha thứ không phán xét như một lối sống, thực hành lòng tốt vô điều kiện với mọi người, mọi thứ và mọi sự kiện không có ngoại lệ.”

Hai ngưỡng này là hai thách thức chính đối với nhiều người ngày nay. Di chuyển vượt lên chúng bạn sẽ bắt gặp một rào cản lớn, thứ chỉ có thể được vượt qua bằng một sự chuyển hóa đáng kể trong tính cách. Sau khi đã vượt lên khỏi những cảnh giới này, tiến triển lên những trạng thái cao hơn là điều rất tự nhiên và ít thử thách hơn.

Đo lường ý thức tập thể

Thông qua thử nghiệm kinesiologic, David Hawkins và các nhà nghiên cứu của ông ước tính trạng thái năng lượng của tâm thức tập thể nhân loại vào khoảng 207. Đây chỉ là trên ngưỡng 200, trong đó chúng ta chuyển từ một lực hủy diệt tổng thể sang một lực sáng tạo tổng thể trên hành tinh. Vì thế Hawkins rất lạc quan về tiến độ đã đạt được.

Tuy nhiên, Hawkins cảnh báo rằng “Bất kỳ sự thỏa mãn có ý nghĩa nào cũng không thể bắt đầu cho đến khi đạt cấp độ 250, nơi một mức độ tự tin nhất định bắt đầu hiện ra làm cơ sở cho những trải nghiệm đời sống tích cực trong quá trình tiến hóa của tâm thức.”

Cân bằng những trạng thái tâm thức thấp hơn

Những người ở trạng thái thấp hơn 200 được giải thích là gây cản trở cho xã hội. Những hành động của họ, thông thường, gây thiệt hại nhiều hơn lợi ích. Hơn thế nữa, Hawkins cảnh báo rằng hơn 85% nhân loại đang tồn tại ngày nay vẫn hiệu chỉnh dưới ngưỡng cấp độ quan trọng 200. Điều này là không có gì ngạc nhiên khi phần lớn nhân loại vẫn sống trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ, nơi sự phát triển tâm thức gần như là không thể.

Lý do điểm số tập thể của chúng ta nằm ở mức 207 là bởi vì thang đó có tính chất logarit (logarithmic): Các cá nhân duy trì ở trạng thái ý thức cao hơn thì đối trọng với số lượng lớn các tâm trí ở trạng thái thấp hơn. Mặc dù chỉ có 4% số người đang sống ngày nay đã đạt đến trường năng lượng quan trọng là 500, những người ở trạng thái này có sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ đối với sức khỏe của toàn xã hội.
Thực tế, Hawkins chỉ ra rằng chỉ có 0.4% dân số đạt tới điểm 540 và chỉ 1 trong 10 triệu người sẽ đạt tới cấp độ 600. Ông cũng chỉ ra rằng hiện tại đang có 12 người trên hành tinh hiệu chỉnh ở mức 700.

Để có cái nhìn trực quan hơn về sức mạnh của những người đạt tới trạng thái cao – và nó nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực cá nhân để đạt đến những trạng thái cao hơn này – Hawkins đưa ra những con số:

• 1 người có cấp độ 700 cân bằng với 70 triệu người dưới 200
• 1 người có cấp độ 600 cân bằng với 10 triệu người dưới 200
• 1 người có cấp độ 500 cân bằng với 750,000 người dưới 200
• 1 người có cấp độ 400 cân bằng với 400,000 người dưới 200
• 1 người có cấp độ 300 cân bằng với 90,000 người dưới 200
• Mười hai người ở mức 700 tương đương với một Avatar (Hóa Thân) ở cấp độ 1000.

Nhờ sức mạnh gia tăng theo logarit của những người ở trạng thái tâm thức cao hơn, cuối cùng nhân loại đã đạt đến một cấp độ trên ngưỡng 200. Hawkins nhấn mạnh rằng mỗi người đều có khả năng ảnh hưởng đáng kể đối tới sự tốt đẹp của xã hội bằng cách ưu tiên sự phát triển tâm thức cá nhân của họ.

Sức mạnh vs Lực

Trong quá trình diễn đạt tấm bản đồ ý thức, tác giả David Hawkins cũng liên tục đan xen những liên hệ và nhận định của ông về sự khác nhau giữa sức mạnh (power) và lực (force). Chúng được tồn tại theo từng cặp.

Lực có thể được nâng cấp thành sức mạnh, và đôi khi, sức mạnh cũng có thể bị sa ngã thành lực. Bất kỳ lời nói, thái độ hay hành động nào đều có thể được nhận diện rằng nó đến từ thái cực nào.

Sức mạnh không cần phô trương bản thân, trong khi Lực thì lúc nào cũng phải làm thế vì nó xuất phát từ lòng hoài nghi bản thân.”

“Một đặc trưng của lựcsự kiêu ngạo, khoa trương; sức mạnh mang đặc tính khiêm nhường không cần khoe khoang bản thân.

Có bao giờ các bạn tự hỏi rằng trong hai mệnh đề bất kỳ thì mệnh đề nào tích cực hơn chưa?

 • “Có còn hơn không” và “Có cũng như không”,
 • “Cô ấy chậm chạp nhưng chăm chỉ” và “Cô ấy chăm chỉ nhưng chậm chạp”.

Chỉ có một chút thay đổi rất nhỏ trong những câu nói ấy nhưng đã thể hiện những năng lượng khác biệt – lạc quan và bi quan, khen ngợi và chê bai.

Tương tự như thế với những cặp năng lượng khác, chúng ta cũng có thể phân biệt chúng rõ ràng, như khiêm tốn tự ti, đẹp đẽhào nhoáng, thừa nhậnphủ nhận, biết ơnmắc nợ, ấm ápphát sốt, vị tha vị kỷ,…

Dần dà, khi càng luyện tập khả năng phân biệt, chúng ta sẽ thấy cuộc sống không còn là một thứ gì đó mơ hồ nữa.

Thượng Đế bên trong mỗi người

Trong công trình nghiên cứu của mình, tác giả đã lấy Thượng Đế làm trung tâm, và tấm bản đồ ý thức là cách để ông diễn đạt Thượng Đế tới mọi người. Với mỗi nhận thức khác nhau về Thượng Đế là một thực tại khác nhau mà một cá nhân trải nghiệm.

Khi cung cấp tấm bản đồ ý thức, dẫn dắt mọi người đi qua trường ảnh hưởng của lực để chạm tới phạm vi hoạt động của sức mạnh, tác giả David Hawkins đang giúp đánh thức Thượng Đế, Tình Yêu hay Thần Tính bên trong mỗi người. Tất cả những điều gì là đẹp đẽ, mạnh mẽ và ý nghĩa trong cuộc sống đều hướng về nơi đó.

Creation of Man Michelangelo 1024x538 - Review sách Power vs Force Trường Năng Lượng và Tinh Thần, Sức Khỏe Con Người
Creation Of Man Michelangelo – Chúa Trời tạo ra Adam

Chúng ta không thể phủ nhận bản chất thiêng liêng bên trong mình mà vẫn mong mỏi có được những cấp độ nhận thức mạnh mẽ, như can đảm, sẵn sàng, chấp nhận, tình yêu, niềm vui, an bình và khai sáng. Nói cách khác, mục tiêu lớn nhất của việc nghiên cứu về tấm bản đồ ý thức và luyện tập sự phân biệt giữa sức mạnh và lực chính là tiến gần hơn vào trung tâm tâm linh nằm bên trong chính mình. Như tiến sĩ Hawkins đã nhận định:

“Tất cả đều cùng tìm kiếm sức mạnh của bản thân ý thức thuần khiết.”

Nói tóm lại, cuốn sách Power and Force đã khéo léo kết nối những thái cực, khi những kiến thức tâm linh được diễn giải dưới góc nhìn khoa học, những nghiên cứu bác học giải quyết các vấn đề bình dân, và những phẩm chất vĩ đại của Thượng Đế được nhìn thấy trong những điều nhỏ bé tầm thường. Tiến sĩ David Hawkins quả đã truyền cảm hứng cho chúng ta trưởng thành.

Creation of Man nao bo - Review sách Power vs Force Trường Năng Lượng và Tinh Thần, Sức Khỏe Con Người
Sự tương đồng về não bộ trong bức tranh Creation Of Man Michelangelo – Chúa Trời tạo ra Adam

32 Trích dẫn từ cuốn sách

32 câu trích dẫn chọn lọc từ cuốn sách để các bạn có một cái nhìn thoáng qua về nó trước khi tìm đọc.

 1. “Lý trí con người tự làm nó kiệt sức khi liên tục lý giải cái không thể lý giải. Bản thân sự lý giải là một thứ hài kịch cao cấp, nó phi lý và ngớ ngẩn hệt như việc một ai đó cố nhìn vào gáy họ, nhưng cái hư ảo của bản ngã là vô biên, và chính trong nỗ lực cắt nghĩa những cái vô nghĩa này mà nó thậm chí còn bị thổi phồng hơn nữa.”
 2. “Trí thông thái cho chúng ta biết rằng một người khi thờ phụng thiên đường (hoặc địa ngục) thì rốt cục sẽ trở thành bầy tôi trung thành cho một trong hai chốn đó. Địa ngục không phải là tình trạng do một Thượng Đế có quyền xét xử nào đó áp đặt, mà đúng hơn nó là hệ quả tất yếu từ những quyết định của bản thân mỗi người. Địa ngục là kết quả cuối cùng của việc liên tục lựa chọn cái tiêu cực và do đó liên tục tự cách ly bản thân ra khỏi yêu thương và chân lý.”
 3. “Cuối cùng, trí tuệ có thể được giản lược về một quá trình đơn giản là tránh xa những thứ làm bạn suy yếu, ngoài ra nó thực sự không đòi hỏi thêm bất kỳ yếu tố nào khác.”
 4. “Trở nên ý thức hơn – đó là món quà lớn nhất mà bất kỳ ai có thể trao tặng cho thế giới; hơn nữa, theo hiệu ứng gợn sóng, món quà ấy sẽ quay trở lại nguồn khởi của nó.”
 5. “Lòng trắc ẩn là cánh cổng dẫn ta tới ân điển của Chúa, tới sự nhận biết cuối cùng về việc ta là ai, vì sao ta lại hiện diện ở đây, và về khởi nguồn tối thượng của mọi sự tồn tại.”
 6. “Cách duy nhất để củng cố sức mạnh của một người trên thế giới là tăng cường nơi họ tính chính trực, sự hiểu biết và năng lực trắc ẩn.”
 7. “Muốn phát huy tác dụng, chân lý không chỉ đơn giản cần phải “đúng” mà còn phải có khả năng được nhận biết; tuy nhiên mỗi cấp độ chân lý lại là bất khả nhận biết đối với những cấp độ ý thức bên dưới nó và vô hiệu lực đối với những cấp ở trên nó.”
 8.  “Tính hữu lý, kẻ khai phóng vĩ đại đã giải thoát chúng ta khỏi những đòi hỏi xuất phát từ bản chất thấp kém của ta, đồng thời cũng là một giám sát viên nghiêm khắc và lạnh lùng; nó sẽ không cho phép ta vượt thoát để tiến đến những cõi giới ở trên và vượt xa trí óc.”
 9. “Tất cả các phép tu tập tâm linh đều khẳng định rằng bước đầu tiên trên con đường đi lên của nhận thức là ‘tinh thần sẵn sàng’.”
 10. “Sự giác ngộ được cho là tương đối hiếm, không hẳn vì các bước cần thiết kia khó tuân thủ, mà vì nó là một trạng thái được rất ít người quan tâm, đặc biệt là trong xã hội hiện đại. Nếu ta chặn một nghìn người trên phố rồi hỏi họ, ”Tham vọng lớn nhất trong đời anh/chị là gì?”, thì liệu có bao nhiêu người sẽ trả lời, “Tôi muốn được giác ngộ?””
 11. “Các nghiên cứu của chúng tôi về nhóm người được gọi là “người nghèo” đã chứng minh rằng “nghèo” không chỉ là một tình trạng tài chính, mà những người “nghèo” thực sự thì nghèo nàn trong mọi khía cạnh của cuộc sống: họ nghèo bạn bè, nghèo lời ăn tiếng nói, nghèo giáo dục, nghèo thú vui xã hội, nghèo nguồn lực, nghèo sức khỏe, và nghèo trong cấp độ hạnh phúc tổng thể. Như vậy, cái nghèo có thể được nhìn nhận như một đặc trưng rõ nét của một ý thức tự thân bị giới hạn, từ đó dẫn đến sự thiếu thốn về nguồn lực.”
 12. “Không có ý thức, sẽ chẳng có thứ gì để trải nghiệm hình thái. Hoặc có thể mói, với tư cách là một sản phẩm của nhận thức, bản thân hình thái không mang bất kỳ sự tồn tại độc lập nào, do đó là nhất thời và hạn chế, trong khi ý thức thì vô biên và bao gồm tất cả. Làm thế nào mà thứ nhất thời với điểm khởi đầu và kết thúc rõ ràng, lại có thể tạo nên thứ vô hình thái, bao gồm tất cả và hiện diện khắp chốn?”
 13. “Một tâm trí bị quan sát sẽ trở nên khiêm nhường hơn và bắt đầu dừng tự cho nó là toàn tri, từ đó mới có thể xuất hiện sự trưởng thành trong nhận thức. Đến cùng khiêm nhường sẽ là năng lực tự trào và khả năng dần vượt thoát khỏi tâm thế nạn nhân của tâm trí để từng bước trở thành chủ nhân của nó.”
 14. “Ngay cả những ý nghĩ thông minh nhất và những cảm xúc sâu sắc nhất cũng chỉ là những trải nghiệm; về cơ bản, chúng ta chỉ có duy nhất một chức năng, đó là trải nghiệm việc trải nghiệm.”
 15. “Ánh sáng không thể lọt vào một cái hộp kín; mặt tốt của thảm kịch là nó có thể giúp người ta mở lòng đón nhận một cấp độ nhận thức cao hơn. Nếu ta xem cuộc sống như một người thầy, thì quả nhiên nó sẽ dạy ta nhiều điều. Còn nếu ta không thể nhờ lòng khiêm tốn mà biến những bài học đau đớn trong cuộc sống thành cánh cổng đưa ta đến sự tăng trưởng và phát triển, thì tức là ta đã phung phí những bài học ấy.”
 16. “Muốn vượt ra ngoài những giới hạn của tâm trí, cần phải thoát ra khỏi sự cai trị của nó, phải phế truất nó khỏi ngôi vị kẻ phán xét thực tại độc nhất.”
 17. “Xét một cách khách quan, có thể nhận thấy rằng các ý nghĩ thực sự thuộc về ý thức của thế giới; tâm trí cá nhân chỉ đơn thuần xử lý chúng trong những cách kết hợp và hoán vị mới.”
 18. “Cơ chế của nhận thức giống như cách vận hành của rạp chiếu phim, trong đó máy chiếu ở đây là bản thân ý thức. Các hình dạng xuất hiện trên nhũ tương của phim là các mô thức năng lượng điểm hút, còn những tấm ảnh động trên màn hình là “thực tại”.”
 19. “Quá trình đạt tới hiểu biết chắc chắn sẽ chậm chạp và đau đớn, và chỉ một số ít sẵn sàng từ bỏ quan điểm tuy quen thuộc nhưng thiếu chính xác; còn lại, phần lớn đều kháng cự trước sự thay đổi hoặc phát triển. Đa phần mọi người có vẻ đều sẵn sàng thà chết còn hơn là thay đổi những hệ thống niềm tin đang giam cầm họ trong những cấp độ ý thức thấp.”
 20. “Chúng ta khỏe mạnh hay giàu có là nhờ trí tuệ.”
 21. “Sức mạnh không cần phô trương bản thân, trong khi lực thì lúc nào cũng phải làm thế vì nó xuất phát từ lòng hoài nghi bản thân.”
 22. “Ebby đã nói với Bill rằng mình cai được rượu là nhờ phụng sự cho kẻ khác, dọn nhà dọn cửa để gột rửa tâm hồn, từ tốn, khiêm nhường và quy phục một sức mạnh lớn lao hơn bản thân.”
 23. “Người vĩ đại trở thành huyền thoại khi họ làm gương cho chúng ta chứ không phải lớn tiếng rao giảng.”
 24. “Các giải pháp thành công dựa trên nguyên tắc vô cùng hiệu quả, đó là việc giải quyết vấn đề không phải bằng cách tấn công vào những thứ tiêu cực mà bằng cách nuôi dưỡng những điều tích cực. Bạn không thể cai nghiện thành công bằng cách chiến đấu với tính độc hại mà là bằng cách lựa chọn sự tỉnh táo.”
 25. “Một đặc trưng của lực là sự kiêu ngạo; sức mạnh mang đặc tính khiêm nhường. Lực thì khoa trương; nó có tất cả các câu trả lời. Sức mạnh thì khiêm tốn.”
 26. “Sức mạnh phụng sự người khác, trong khi lực chỉ chăm chăm cho lợi ích của chính mình.”
 27. “Không có bí mật; không có gì ẩn giấu, hoặc có thể giấu diếm. Linh hồn của chúng ta đứng trần trụi trong thời gian trước con mắt của tất cả. Cuộc sống của mọi con người, cuối cùng, cũng đều để lại dấu ấn cho toàn vũ trụ.”
 28. “Mọi người thầy vĩ đại trong toàn bộ lịch sử loài người chúng ta đều chỉ dạy đi dạy lại một điều, dù bằng ngôn ngữ gì, dù ở thời điểm nào. Tất cả đều nói rất đơn giản thế này: hãy từ bỏ những điểm hút yếu để đi đến những điểm hút mạnh.”
 29. “Nỗi sợ là công cụ kiểm soát chính thức được các cơ quan và chế độ rất ưa thích, và sự bất an chính là cổ phiếu-đang-giao dịch của những tay thao túng lớn trên thị trường. Truyền thông và các quảng cáo phô bày Nỗi sợ để gia tăng thị phần.”
 30. “Không có điều gì trên đời này tự mang trong mình quyền năng tạo ra “căng thẳng”. Nhạc lớn làm tăng huyết áp của một người có thể là nguồn vui với người khác. Một cuộc li hôn có thể là đau khổ nếu người ta không muốn, hoặc có thể là một sự giải thoát nếu người ta khao khát nó.”
 31. “Con người có thể tự kéo mình lên bằng dây giày của mình? Tại sao không? Tất cả những gì anh ta cần làm là tăng sức nổi của mình và thế là anh ta dễ dàng được nâng lên đến một vị trí cao hơn. Lực không thể thực hiện điều đó; trong khi sức mạnh không chỉ có khả năng đó mà lúc nào cũng đang làm điều đó.”
 32. “Chính ảo tưởng về tính cá thể là nguồn gốc của mọi khổ đau. Khi con người nhận ra họ là vũ trụ, vĩnh viễn hoàn chỉnh và hài hòa với tất cả những thứ đang hiện hữu, thì họ sẽ chẳng bao giờ đau khổ nữa.”

Tổng điểm

9.7/10 là điểm đánh giá cho Power vs Force.

5/5 - (1 bình chọn)
Share This Post
Phạm Xuân Hiếu

Phạm Xuân Hiếu

Chuyên gia SEO, và tư vấn Digital Marketing, truyền thông trực tuyến đa kênh, Blogger nhiều trang, founder xuanhieu.org chuyên Review chuyên săn deal, mã giảm giá và chia sẻ kinh nghiệm mua, sử dụng đồ, dịch vụ phù hợp. cũng như chia sẻ Kinh nghiệm sử dụng phần mềm, các nội dung về Internet Digital Marketing ứng dụng trong Kinh doanh và Tạo dựng Thương hiệu.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Review Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

ContentsTổng quan cuốn sáchBản đồ ý thứcThang đo tâm thức trong sách Power vs ForceĐo lường ý thức tập thểCân bằng những trạng thái tâm

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch

CTA post - Review sách Power vs Force Trường Năng Lượng và Tinh Thần, Sức Khỏe Con Người