anh doi em duoc khong - Anh đợi em được không?

Nhân tiện Mỹ Tâm ra mắt single Anh đợi em được không, và thật trùng hợp khi mình cũng biết một câu chuyện Anh đợi em được không, nên cũng tranh thủ viết lan man vài dòng.

Đó là một câu chuyện của bạn tôi – ừm…m… có thể gọi là vậy đi – bạn của tôi. Cô sẽ phải theo gia đình qua Mỹ định cư trong năm nay. Như vậy là chỉ còn vỏn vẹn vài vài tháng nữa, cô và anh sẽ phải tạm thời chia xa. Tất nhiên, chỉ là tạm xa nhau chút thôi. Bởi cô sẽ phải qua Mỹ làm thủ tục, sau một năm, cô có thể sớm trở về lại Việt nam để đoàn tụ với anh.

Cô phải đi thật xa, chỉ còn mình anh ở lại… Để quyết định cho việc này, cô dặn dò anh rằng cô sẽ theo gia đình qua Mỹ trong một năm đầu, để hoàn tất mọi thủ tục, trước khi cô quay trở về Việt nam, đón anh cùng qua, hai người sẽ được đoàn tụ những năm tháng còn lại.

Một năm đó – nếu có thể hiểu dài, nó hẳn thật dài. Nhưng nếu nói ngắn, nó cũng chẳng hề sai. Theo tôi nghĩ, sẽ quan trọng hơn hết là tình yêu, là niềm tin hay sự tin tưởng. Trong một năm đó, cô hoàn toàn có thể rung động trước một trái khác, khi bơ vơ ở chốn xa. Cũng trong một năm đó, anh hoàn toàn có thể theo đuổi một cô gái khác khi trái tim anh bất chợt lạnh lẽo. Vậy anh đừng yêu người khác nhé, anh chờ em được không?

Trong thực tế, vẫn đâu đó có những cặp đôi yêu xa (và trong đó có cả những người bạn của tôi), xa tới nỗi chàng trai phải thức giấc lúc 2-3h sáng mới có thể trò chuyện với cô gái. Và thậm chí, nó không chỉ là một năm mà là hai năm hay bốn năm năm. Nhưng với họ, khoảng cách ấy không hề xa, thời gian đó không hề dài.

Trong câu chuyện trên, bạn tôi, cô quyết định sẽ tổ chức lễ đính hôn với anh trước khi cô theo gia đình tới một nơi cách nơi mà anh sẽ ở lại nửa ngày bay. Vậy nhưng quyết định cuối cùng, cô và anh sẽ chia tay, kết thúc mối tình đẹp đẽ bốn năm năm qua…. Có thể bạn sẽ hỏi tôi vậy lý do chia tay là gì? Bạn ạ, khi người ta đã quyết định chia tay, thì có cả hàng tỷ lý do có thể nói ra, nên hãy để họ giữ kín trong lòng.

Suy cho cùng, con người ta đến với nhau là cái duyên, ở được bên nhau hay không lại là cái nợ, gắn bó với nhau vì cái nghĩa. Sự tin tưởng chính là chất keo làm cho chúng ta gắn bó lâu dài. (mình mượn câu này của chuyengiaphaxe @tinhte.vn)

Vậy nên, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ khi có đủ duyên và nợ, hãy cố gắng yêu thật nhiều, tin tưởng thật nhiều, thứ tha thật nhiều. Đừng để sau này gặp lại, chúng ta cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta.

Rate this post
Share This Post
Phạm Xuân Hiếu

Phạm Xuân Hiếu

Chuyên gia SEO, và tư vấn Digital Marketing, truyền thông trực tuyến đa kênh, Blogger nhiều trang, founder xuanhieu.org chuyên Review chuyên săn deal, mã giảm giá và chia sẻ kinh nghiệm mua, sử dụng đồ, dịch vụ phù hợp. cũng như chia sẻ Kinh nghiệm sử dụng phần mềm, các nội dung về Internet Digital Marketing ứng dụng trong Kinh doanh và Tạo dựng Thương hiệu.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch

CTA post - Anh đợi em được không?