• Trang chủ
  • Hiểm họa khôn lường khi sử dụng Giao diện và Plugin không rõ nguồn gốc

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng Giao diện và Plugin không rõ nguồn gốc

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng Giao diện và Plugin không rõ nguồn gốc

Rate this post

Xin chào anh em!

Trong bài viết này mình sẽ nói qua về hiểm họa bạn có thể gặp phải khi sử dụng giao diện hoặc plugin không rõ nguồn gốc mà bạn tải từ những trang không uy tín hay xin ở trên mạng xã hội do ai đó chia sẻ.

ày mình sẽ nói qua về hiểm họa bạn có thể gặp phải khi sử dụng giao diện hoặc plugin không rõ nguồn gốc mà bạn tải từ những trang không uy tín hay xin ở trên mạng xã hội do ai đó chia sẻ.

Tôi đã từng là người chịu hậu quả của việc sử dụng giao diện không rõ nguồn gốc dù giao diện đó là tôi bỏ tiền ra để mua nó. Chuyện là tôi có đăng ký một tài khoản member vào một trang chuyên chia sẻ về giao diện web và Plugin. Trên trang này mọi người chia sẻ rất nhiệt tình và tôi tin tưởng hoàn toàn những gì được chia sẻ trên trang này (Xin phép không nhắc tên trang đó ở đây).

Rồi một ngày tôi tải giao diện do một bạn chia sẻ trên đó để làm website của mình mà không hề hoài nghi về độ an toàn của giao diện đó. Và lần này tôi gặp họa… Họa cực kỳ lớn mà khó có thể sửa được. Toàn bộ website trên host của tôi lăn ra chết. Mà mã độc đó rất tinh vi, nó không phát tán virus ra ngay mà để một thời gian cho mình sử dụng, khi sử dụng nếu ngon có thể mình sẽ chia sẻ nó cho người khác và 1-2 tháng sau… BÙM… Cả đám website đi bằng sạch.

Website là nơi chứa thông tin chính thức về bạn, về doanh nghiệp của bạn nên vấn đề an toàn bảo mật bạn cần đặt lên hàng đầu, đừng để đến khi mất bò mới lo sửa chuồng.

Để web của bạn an toàn bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

  1. Tuyệt đối chỉ sử dụng giao diện và plugin mà bạn biết rõ nguồn gốc hoặc bạn mua nó từ nhà cung cấp uy tín. ĐỪNG TIẾT KIỆM trọng phần này.
  2. Nên sử dụng host riêng chỉ có những website của bạn tránh trường hợp lây mã độc từ web của người khác khi nằm cùng trên một host.
  3. Không giao quyền Admin cho bất kỳ ai không có kinh nghiệm về website hay người không tin tưởng. Nếu cấp quyền chỉ cấp quyền Biên tập viên thôi nhé.
  4. Tên đăng nhập và mật khẩu, thậm chí là email kết nối với tài khoản đấy cần bảo mật nghiêm ngặt tránh tính trạng bị hack.
  5. Cài một số plugin bảo mật website như khóa nội dung, thay đổi link đăng nhập web…

Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy bạn đã bảo về an toàn cho website của bạn rồi đó. Chúc bạn thành công.

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 100% !important;
}

Rate this post
Share This Post
Phạm Xuân Hiếu

Phạm Xuân Hiếu

Chuyên gia SEO, và tư vấn Digital Marketing, truyền thông trực tuyến đa kênh, Blogger nhiều trang, founder xuanhieu.org chuyên Review chuyên săn deal, mã giảm giá và chia sẻ kinh nghiệm mua, sử dụng đồ, dịch vụ phù hợp. cũng như chia sẻ Kinh nghiệm sử dụng phần mềm, các nội dung về Internet Digital Marketing ứng dụng trong Kinh doanh và Tạo dựng Thương hiệu.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch

CTA post - Hiểm họa khôn lường khi sử dụng Giao diện và Plugin không rõ nguồn gốc